Father Founded
Trường hợp của cựu binh Hoa Kỳ George Pettitt


Trong số các trường hợp cựu chiến binh Việt Nam tìm kiếm những đứa con lai Mỹ của họ mà chúng tôi nhận được, thì chỉ có rất ít trong số họ sẽ kết thúc trong việc xác định tìm kiếm được thân nhân bị thất lạc của họ. Hầu hết đa số các cựu chiến binh Việt Nam thất vọng và bỏ cuộc, thậm chí ngay cả trước khi bắt đầu những cuộc tìm kiếm đó, do nguồn thông tin về người thân của họ quá ít và mong manh mơ hồ cho khả năng tiến hành các cuộc tìm kiếm tại Việt Nam 

George Pettitt là một trong số rất ít trong các cựu chiến binh mà luôn sẵn sàng để đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ điều gì bằng mọi cách có thể trong khả năng để tìm kiếm người con trai Việt lai Mỹ ông mà ông đã buộc phải bỏ rơi lại phía tại miền nam Việt Nam sau khi ông rời Việt Nam do thời hạn phục vụ tại VN của ông đã hết. 

Ông có thể thực hiện giống như nhiều người trong số các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã làm là quên đi quá khứ, sống trong hiện tại và tiếp tục hướng về với cuộc sống. Nhưng ông đã không như thế! Ông liên lạc với hội thiện nguyện FatherFounded. Trường hợp của ông được đăng trên trên trang chủ của chúng tôi, mục quảng cáo tìm người thân của ông đã được thực hiện đăng trên các tờ nhật báo hàng ngày lớn nhất tại Việt Nam và các phương tiện truyền thông trong tương lai sẽ được sử dụng. 

Trong năm 2012 Hội FatherFounded dành nhiều thời gian tìm kiếm xung quanh khu vực Long Bình, nơi George đã từng phục vụ trong chiến tranh. Chúng tôi sử dụng các thông tin được thêm vào của George trên bản đồ Google và dựa trên đó, chúng tôi tìm kiếm phường Tam Hiệp, nhưng không có dấu hiệu của bất cứ ai mà nhớ về cựu binh George và bị thất lạc con của ông ta. 

Sau cuộc tìm kiếm đó, chúng tôi cũng đã bắt đầu sử dụng người dân địa phương để thực hiện tìm kiếm đó. Ngay cả phần thông tin dù là ít ỏi và khiêm tốn do George cung cấp đã được xác định chính xác và tương tác trên một bản đồ , sau đó nó được chuyển tiếp đến Việt Nam cho người dân địa phương để thực hiện việc tiềm kiếm theo sự chỉ dẩn chi tiết trên bản đồ. Tất cả mọi dấu vết điểm tìm kiếm đã được ghi nhận bằng các chứng cứ hình ảnh được chụp và đính kèm 

Để thực hiện công việc xác định tìm kiếm những đức con lai Mỹ bị thất lạc cho những cựu binh Hoa Kỳ thì Không phải là công việc dễ dàng sau 40 năm kể từ thập niên 70' . Cuộc chiến tranh và những gì đã xảy ra sau sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn, thay đổi toàn bộ miền Nam Việt Nam. Những người đã từng làm việc cùng với quân đội Hoa Kỳ hoặc đã từng phục vụ đối với người Mỹ, đã bị giết hoặc đưa vào nhà tù hoặc trại giam giữ và không được tìm thấy nữa. Những người khác tự chuyển đi nơi khác để sinh sống và giấu tung tích bản thân. Do đó, không ai biết về quá khứ của họ. Và cuối cùng nhiều người trốn thoát sang Mỹ, châu Âu hoặc Úc. 

Hầu hết các kết quả trong việc tìm kiếm như là cuộc tìm kiếm khói thuốc súng hay còn được gọi là "mò kim từ đáy biển" theo cách nói của người Việt, thông tin được tiến hành khai thác từ những người già sống trong khu vực nơi mà các bạn gái / vợ hoặc chồng đã từng sinh sống trước đây. Họ có thể là những người bạn cũ, gia đình hoặc hàng xóm, một trong số họ có thể nhớ những người bị thất lạc từ thời điểm đó , những người mà chúng tôi đang thực hiện việc tìm kiếm . Như chúng ta có thể nói rằng "những phụ nữ cao tuổi là một mỏ vàng thông tin". 

Cuộc tìm kiếm con trai của cựu binh Hoa Kỳ George của chúng tôi sẽ được tiếp tục thực hiện , khi chúng tôi có điều kiện về khả năng và nguồn lực tài chính khiêm tốn để làm điều đó. George muốn có mặt tại Việt Nam, nhưng sức khỏe không cho phép ông ấy thực hiện nguyện vọng cuối đời của mình để trở lại Việt Nam nơi mà ông đã từng có mặt và có nhiều kỹ niệm vui buồn trong thời gian phực vụ tại Miền Nam Việt Nam. Ông đã được ủng hộ nhiệt tình trong toàn bộ quá trình thực hiện cuộc tìm kiếm. Ông biết rằng cuộc tìm kiếm sẽ không dễ dàng và không có đảm bảo cho một kết quả tích cực như ông hằng mong đợi. Tuy nhiên, ông vẫn không ngừng tìm kiếm và luôn hỗ trợ việc tìm kiếm bằng tất cả mọi cách mà anh ta có thể. 

Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều các cựu chiến binh sẽ hành động giống như George, và không đầu hàng bỏ cuộc trong việc tìm kiếm lại những đứa con bị mất của mình. Vì chúng ta phải mất một phút để tạo ra một đứa trẻ, nhưng mất cả một cuộc đời để nâng nuôi dưởng chăm sóc chúng. Hội FatherFounded rất vinh hạnh hạnh để được giúp đỡ George và hy vọng ông ấy sẽ tìm thấy con trai của mình trong tương lai gần.

Dưới đây là các thông tin về cựu binh George, người phụ nữ Việt Nam và đứa trẻ lai Mỹ của ông ấy. Sau đó, tìm kiếm bản đồ và hình ảnh từ tìm kiếm. 

Tên : George Pettitt
Ngày sinh
: 04/1950
Binh chủng : Army ( quân đội )
Đơn vị
: 12 Combat Aviation Nhóm
Cấp bậc : Trung sĩ
Nghề Nghiệp
: Tài xếxe tải
Thời gian
phục vụ tại VN : 1969-70
Nơi
đóng quân : Long Bình Plantation

M:

Tên
: Nguyễn Thị Thúy
Tên thường gọi : Lynh
Tuổi
: khoảng 60 tuổi
Lưu ý:
Cô Thúy ( hoặc Thủy ) đã từng làm việc như là một người giúp việc

Đứa con lai Mỹ :

Tên
: không biết
Giới Tính:
Nam
Sinh năm:
1970
Câu chuyện tìm kiếm :
Dựa trên thông tin của George, chúng tôi đi đến xa lộ H1A ( Quốc lộ 1A ) đi từ thành phốHồ Chí Minh về hướng Biên Hòa. Chúng tôi biết rằng trại ( nơi đóng quân trươc đây ) của George được xác định phía bên phía phải trên đường quốc lộ 1A , và ông George đã từng lái xe tải khoảng 10 phút để chở bạn gái của ông ấy là cô Nguyễn Thị Thúy ( hoặc Thủy ) đi từ Long Bình thẳng về phía hướngTam Hiệp về nhà cô ấy ở đó

Cô ấy đã từng sống trong ngôi nhà
duy nhất được xây bằng gạch trong làng. Tam Hiệp về cơ bản là một làng Công giáo, nơi mà có nhiều người di cư từ miền Bắc. Chúng tôi đã tìm thấy những thông tin đó từ các trang web cũ,bởi vì hôm nay khu vực căn cứ Long Bình là một căn cứ quân sự của Việt Nam và không phải là một nơi để được chụpảnh

Chúng tôi lái xe
đi theo cùng một hướng mà ông George đã nói với chúng tôi, tiến thẳng sâu vào khu làng Tam Hiệp từ Long Bình theo hướng quốc lộ 1A, ngày nay là một thành phố khổng lồ sầm uấtđược cắt ngang bởi tuyến quốc lộ 1A từ nam đến bắc.

đã không mất nhiều thời gian để chúng tôi tìm hiểu rằng việc tìm kiếm một ai đó với một tên chung là giống như việc tìm một cây kim trong đống cỏ hoặc từ đáy biển

Những người lớn tuổi, đã thực sự thân thiện, và chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ
ở khu vực Tam Hiệp – Biên Hòa cũng đã có con lai Mỹ ( Amerasian ), nhưng họ cũngđã rời khởi Việt Nam những thập niên trước đây, và còn lại vài người con lainhưng họ không có nhiều thông tin về gia đình của họ. Nhiều gia đình đã di chuyển sang các nước khác nhưMỹ.

Sau khi
chúng tôi đưa ra vàđể lại các thông tin và hình ảnh của George và việc tìm kiếm người thân của ôngấy cho người dân địa phương tại Tam Hiệp-Biên Hòa, chúng tôi trởvề thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ
sau khi hoạt động tìm kiếm nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi cũng đã gửi thông tin và hình ảnh cho một số bạn bè địa phương để tìm kiếm một lần nữa, cả hai trong cùng một khu vực và các khu vực xung quanh khu vực trại Long Bình, nhưngtất cả đều vô ích.

Và trong tương lai sẽ có thể cho chúng ta biết việc tìm kiếm sẽ mang lại kết quả gì cho gia đình của George, nhưng không có gì đến dễ dàng, đó là công việc khó khăn, đầy đau đớn và đau khổ


Bản đồ khu vực tìm kiếm


Hình cũ của George PettittHùng thì đang bận rộn với công việcKhu vực Tam Hiệp - Biên HòaNhững hoạt ộng của HùngFreeSiteDesigner.com